PR eventpro บนสื่อต่างๆ
Privacy Policy Privacy Policy
Term of use Term of use

eventpro คือ?

เมื่อโลกใบนี้มีเรื่องราวเหตุการณ์ (event) เกิดขึ้นมากมายอยู่ตลอดเวลา หลายครั้งที่เราอยากจะไปร่วมงานดีๆ บางอย่างแต่ก็พลาด และอีกหลายครั้งที่เราเองเป็นคนจัดงานแต่ก็ไม่สามารถประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มเป้าหมายได้ดีพอ จึงเป็นที่มาของคำถามที่ว่า แล้วเราจะทำอย่างไรให้ทราบได้ว่า จะมีอะไร? เกิดขึ้นเมื่อไร? ที่ไหน? เพื่อให้ทุกคนสามารถตอบคำถามนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ eventpro in Thai จึงได้จัดทำฟาร์มแมวอิเล็กทรอนิกส์ขึ้นเพื่อเก็บรวบรวมเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย แมวเหล่านี้เราเรียกมันว่า "cat crawler"

สำหรับ eventpro แล้วคำว่า อีเวนท์ หรือ event ไม่ได้หมายถึงแต่เพียงกิจกรรมส่งเสริมการตลาด แต่เรามีสมการง่ายๆ ที่บอกว่า อีเวนท์ = คน + เวลา + สถานที่ และ cat crawler จะทำหน้าที่วิ่งไปตามเว็บไซต์ต่างๆ ซึ่งมีการประชาสัมพันธ์อีเวนท์เหล่านี้ผ่าน Really Simple Syndication (RSS) และทำการดึงข้อมูลเหล่านั้นมาเก็บไว้ที่ฐานข้อมูลกลางของ eventpro ซึ่งถูกเรียบเรียงจัดระเบียบทำ index เป็นอย่างดีผ่าน "สรรสาร engine" ทำให้สามารถค้นหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้อีเวนท์ที่อยู่ในฐานข้อมูลของ eventpro ยังถูกนำไปใช้โดยสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ไม่ว่าจะออนไลน์หรือออฟไลน์ และมีการจัดลำดับความนิยมโดยเหล่าสมาชิก i-Go ผ่านการ vote ทำให้เรารู้ว่าอีเวนท์ไหนฮ็อต อีเวนท์ไหนคนสนใจเยอะ

อีเวนท์ = คน + เวลา + สถานที่

หากท่านต้องการจะให้ cat crawler ของเราไปดึงข้อมูลอีเวนท์จากเว็บไซต์ท่าน กรุณาส่งอีเมลมาแจ้งที่ iam(at)eventpro.in.th ได้เลยครับ

[[ สั้นๆ eventpro คือ Social event platform ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับ งานกิจกรรม เหตุการณ์ต่างๆ หรือที่เรียกว่า อีเวนท์ (event) ในประเทศไทย ผ่านทางช่องทางการสื่อสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เว็บ, Social media, iPhone, iPad, BB, และอุปกรณ์ต่างๆ ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ ]]

ข้อมูลเพิ่มเติม สรรสาร คือ Search engine ภาษาไทยที่พัฒนาโดย NECTEC

ทำไมต้อง eventpro in Thai ?

สำหรับเว็บเราตั้งใจใช้ .in.th ในการสื่อสาร และเรียกมันว่า eventpro in Thai เพื่อจะบอกว่าระบบซอฟต์แวร์นี้ทำขึ้นเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ ท่านสามารถใช้บริการกับอีเวนท์ทุกชนิดที่จัดขึ้นในประเทศไทย หรือคนไทยไปจัดในเมืองนอก หรือแม้แต่คนต่างประเทศที่จัดงานเมืองนอกแต่อยากจะโปรโมทให้คนไทยได้ทราบ

eventpro in Thai

eventpro ทำอะไรได้บ้าง ?

เป็นคำถามที่ดีมาก เพราะถ้าคุณไม่รู้ว่า eventpro ใช้ทำอะไร คุณก็คงจะไม่ใช้มัน ดังนั้นเรามาทำความรู้จักกับฟีเจอร์เบื้องต้นกันเลยครับ เริ่มจากเรามีสโลแกนจำง่ายๆ คือ "ค้นหาอีเวนท์เด่น โปรโมทอีเวนท์ อีเวนท์ทั่วไทย ใครจะไป... ยกมือขึ้น" ซึ่งถอดรหัสออกมาได้ว่า

  • » ค้นหาอีเวนท์เด่น (Discover) คือ การใช้งานเพื่อค้นหาข่าวสารอีเวนท์โปรโมชั่นที่เหมาะสมกับความต้องการของเรา
  • » โปรโมทอีเวนท์ดัง (Promote) คือ การใช้งานเพื่อประชาสัมพันธ์อีเวนท์ของเราออกไปให้ทั่วถึง ยังกลุ่มเป้าหมายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสื่อหรือผู้ใช้ทั่วไป
  • » อีเวนท์ทั่วไทย ใครจะไป ยกมือขึ้น (Manage) คือ การช่วยกัน vote อีเวนท์ที่ชอบ ต่างคนต่างความคิด แต่เมื่อรวมหลายความคิดเข้าด้วยกัน และจะเห็นภาพรวมของ Top event ของประเทศไทยเลยนะจะบอกให้...

eventpro มีอะไรให้ติดตาม ?

นอกจากระบบ event platform แล้วเรายังมีทีมบรรณาธิการ ที่เราเรียวว่า EJ. หรือ Event Jockey คอยคัดสรรข้อมูลอีเวนท์น่าสนใจ มานำเสนอให้คุณเป็นประจำผ่าน 4 คอลัมน์เด็ด ดังต่อไปนี้

  • » event ทอล์ค - บรรณาธิการอยากบ่น อ่าน event ทอล์ค
  • » event เด่น - อินเทรนด์กับ อีเวนท์ฮ็อตๆ รู้แล้วไม่มีตกยุค อ่าน event เด่น
  • » event แนะนำ - อีเวนท์ดีๆ ที่เราอยากให้คุณรู้จัก ไม่บอกต่อ ไม่ได้แล้ว อ่าน event แนะนำ
  • » event รีวิว - เก็บตกอีเวนท์โดนใจที่ผ่านมาแล้ว อ่าน event รีวิว

i-Go คือใคร?

i-Go

i-Go เป็น Mascot ของ eventpro in Thai โดยเจ้า i-Go จะเป็นผู้ที่ออกไปท่องเที่ยวในโลกอินเตอร์เน็ต และทำการเก็บรวบรวมข้อมูลงานอีเวนท์ต่างๆ แล้วนำเข้ามาสู่ระบบของ eventpro in Thai จากนั้นจะทำการคัดแยกอีเวนท์ที่มีคุณภาพ เพื่อนำเสนอผ่านทางเว็บไซต์ eventpro in Thai ต่อไป

 
 เงิน ด่วน ||| new balance