« back to eventpro.in.th

20 December 2011 baanlaesuan-fair2011-4 บ้านและสวนแฟร์ 2011

หลังจากวิกฤตน้ำท่วมกำลังคลี่คลายเข้าสู่ช่วงฟื้นฟู หลายบ้านได้รับความเสียหาย หลายบ้านกำลังหาทางปรับปรุงให้ดีขึ้น ก็ประจวบเหมาะกับงาน “บ้านและสวนแฟร์ 2011″ ที่กำลังจัดอยู่ระหว่างวันที่ 17 – 25 ธ.ค. 54 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี 

ใครกำลังเครียดเรื่องบ้านอยู่ ลองไปเดินเล่นในงานนี้ดูครับเผื่อได้แรงบันดาลใจในการทำให้บ้านของเราน่าอยู่ยิ่งขึ้นกับ Concept การเป็นงานแสดงและขายสินค้าครบวงจรที่เกี่ยวกับ บ้านและสวน ทั้งในเชิง DESIGN, LIVING และ OUTDOOR LIVING รวมทั้งนิทรรศการและกิจกรรมที่ให้ความรู้ ข่าวสารข้อมูลเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ให้ความเพลิดเพลินแก่คนรักบ้าน 

งานนี้จึงมีสินค้าให้ครบหมวดกว่า 2,300 บู๊ธ และบู๊ธสวน ต้นไม้ กว่า 320 บู๊ธ ตัวอย่าง 40 ไอเดียสวนสวย มีงานศิลป์ให้เสพ และช็อปสินค้า Handmade มีสไตล์ ในบ้านและสวน Art Market นอกจากนี้ยังมีการให้บริการปรึกษาหารือทุกเรื่องในบ้านและปัญหาน้ำท่วมทุกวัน
ตั้งแต่เวลา 13:00 – 19:00 น. อีกด้วย

สำหรับ Theme ในปีนี้คือ “สร้างสรรค์…ไม่ยึดติด” ซึ่งทางผู้จัด นิตยสารบ้านและสวน บริษัทอมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด(มหาชน) เค้าอธิบายว่า

การที่คนเรายึดถือสิ่งต่างๆ ว่าเป็นอย่างนั้นอย่างนี้โดยเข้าไม่ถึงแก่นแท้หรือเหตุผลแท้ๆของสิ่งนั้นๆเรียกว่า ”อุปาทาน”

เช่นยึดมั่นว่า คนมีหนวดนั้นดุ บ้านต้องมีห้องรับแขก บ้านหลังคาสังกะสีต้องจน บ้านประตูสเตนเลสนั้นรวย ฝรั่งฉลาด แก้วน้ำเอาไว้กินน้ำ หนังสือต้องทำจากกระดาษ

ถ้าเราไม่ยึดถือในชื่อที่เรียกขานต่อกันมา ไม่ยึดถือในสิ่งที่ทำตามๆกันมา ไม่ยึดถือในรูปทรงที่คุ้นตา แต่เพ่งมองไปที่แก่นแท้ของสิ่งเหล่านั้น เช่น แก้วน้ำ คือวัสดุทรงกระบอกมีก้นตัน แก้วน้ำก็สามารถเป็นอะไรได้อีกหลายอย่าง นอกจากใช้กินน้ำ เช่น เป็นแจกันดอกไม้ หรือเป็นที่ใส่ดินสอก็ได้

การไม่มี “อุปาทาน ยึดมั่น” นี่เองจะทำลายกำแพง ที่ปิดกั้นความคิดในการ สร้างสรรค์สิ่งต่างๆถ้านักออกแบบหรือผู้คนในอาชีพอื่นๆมองโลก มองชีวิตลึกเข้าไปถึงของจริงซึ่งเป็นแก่นแท้ของมัน โลกนี้จะก้าวหน้าสร้างสรรค์อย่างไร้ขอบเขต

จุดเด่นของงาน ได้แก่

1. แสดงบ้านตัวอย่างประจำปี จากป้ายโฆษณาริมถนน ดัดแปลงเป็นบ้านสร้างจริง….อยู่ได้จริง ในคอนเซ็ปต์ “สร้างสรรค์ ไม่ยึดติด” บนพื้นที่ 576 ตร.ม. 

2. แสดง 10 สวนที่เข้ารอบจากการประกวด ”สวนสนุกคิด” 

3. แสดง 20 ผลงานที่เข้ารอบและชนะเลิศจากการประกวด ”จัดสวนสวยในแก้วใส” (Terrarium)

4. “Garden of Ideas” Tip ดี ๆ สำหรับการแต่งบ้านและจัดสวน มาจัดแต่งเป็นมุมสวน ไอเดียเจ็บ ในที่ๆห้ามปลูก จากหนังสือสนพ.บ้านและสวน

5. บ้านไอเดียดี ที่คุณทำเอง แต่งเองได้ โดยนิตยสาร my home และสอนฟรีให้ผู้ชมงานลงมือทำงานประดิษฐ์ งานฝีมือ สำหรับ แต่งบ้านได้ด้วยตัวเอง 

6. พบกับเฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้านอย่างสร้างสรรค์ โดย room collection เข้ากับ lifestyle ของคนมีดีไซน์อย่างแท้จริง

7. ปรึกษาฟรี! เกี่ยวกับเรื่องบ้านและสวนโดยทีมสถาปนิก มัณฑนากร และนักจัดสวนมืออาชีพ ที่บ้านและสวนเซ็นเตอร์พอยท์

8. เสพงานศิลป์ภาพถ่ายโดยช่างภาพมืออาชีพ จากนิตยสารบ้านและสวน, room และ my home ในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ และ ช็อปของมีสไตล์ ดีไซน์ไม่ซ้ำ สินค้า Handmade ในบ้านและสวน Art Market Photo Gallery 

9. คอร์สอบรม สัมมนาเกี่ยวกับบ้าน สวน

สนใจคลิ๊กดู ผังจัดงาน ได้ที่ www.baanlaesuan.com/fair2011/floorplan

Tags: , , , ,
 เงิน ด่วน ||| new balance