« back to eventpro.in.th

4 January 2012 boi-fair-2011-4 บีโอไอแฟร์ 2011

สวัสดีเพื่อนๆชาว eventpro in Thai ทุกคนครับ ในปีนี้ยังคงมีงานที่ตกค้างมาจากปี 2554 ที่ยังไม่ได้จัดเนื่องจากประสบปัญหาเรื่องน้ำท่วม อยู่หลายงานนะครับ และหนึ่งในนั้นก็คืองานใหญ่ที่ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนตั้งใจจัดขึ้น นั้นก็คืองาน บีโอไอแฟร์ 2011 (BOI Fair 2011) โดยมีสโลแกนของงานว่า รวมพลังน้ำใจ “โลกสดใส ไทยยั่งยืน” โดยงานในครั้งนี้ได้จัดงานแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คืองานนิทรรศการกลางแจ้ง ซึ่งจะจัดตั้งแต่วันที่ 5 – 20 มกราคม 2555 และงานนิทรรศการภายในอาคาร จะจัดตั้งแต่วันที่ 5 – 13 มกราคม 2555 ส่วนสถานที่จัดงานก็คือ อิมแพคเมืองทองธานี

สำหรับงาน บีโอไอแฟร์ 2011  มีแนวคิดในการจัดงานดังนี้

การผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างการพัฒนาเศรษฐกิจและการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมที่ดีและการใช้พลังงานอย่างเหมาะสมและคุ้มค่า เพื่อนำไปสู่การเจริญเติบโตของอุตสาหกรรมอย่างยั่งยืน และเพื่อสนองแนวคิดและหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงและการพัฒนาอย่างยั่งยืนของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

งานนิทรรศการกลางแจ้ง จะจัดแบ่งออกเป็น พาวิลเลียน ต่างๆมากมาย เช่น

ศาลาศรัทธาศรม (Royal Pavilion)

อาคารจำลองรูปแบบเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์สีทองอร่าม ภายในจัดแสดงนิทรรศการการเรียนรู้ธรรมชาติ ทั้งน้ำ ป่า และดิน รวมถึงแนวพระราชดำริและหลักการทรงงานที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติ ผ่านสื่อผสมหลายรูปแบบ ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมา

ศาลาประเทศไทย (Thailand Pavilion)

การแสดงนาฏศิลป์เงา “คือแผ่นดินทอง” จากคณะคิดบวกสิปป์ รองชนะเลิศจากรายการ Thailand’s Got Talent ปี 2554 โดยจะนำเสนอเกี่ยวกับความอุดมสมบูรณ์ของแผ่นดินไทย

ศาลาบีโอไอ (BOI Pavilion)

การแสดงชุด Harmonization of Inspiration & Technology (บริเวณหน้าอาคาร) เป็นการแสดงที่สอดประสานกันระหว่างจินตนาการของมนุษย์และเทคโนโลยีอันทันสมัย ถ่ายทอดผ่านแขนกลอัตโนมัติที่จะบรรเลง Xylophone และกลองทัด ร่วมกับวงดนตรีไทยร่วมสมัย นำโดยขุนอิน ในบทเพลงพระราชนิพนธ์ “ใกล้รุ่ง” และเพลงไทยร่วมสมัยที่แต่งขึ้นใหม่โดย ขุนอิน ประกอบการแสดงจินตลีลาอันตระการตา เป็นครั้งแรกในประเทศไทย
นิทรรศการตำนานความสำเร็จของงาน BOI FAIR ทั้ง 2 ครั้งที่ผ่านมา (ปี 1995 ที่แหลมฉบัง และปี 2000 ที่เมืองทองธานี)

และยังมีศาลาของภาคเอกชนอีกกว่า 39 ศาลา ที่จะจัดแสดงนิทรรศการความรู้ต่างๆ และที่สำคัญคือมีการใช้เทคโนโลยีในการนำเสนอที่แปลกใหม่ เพื่อดึงดูให้ผู้เข้าชมงานได้เข้าใจถึงเนื้อหาที่ต้องการจะนำเสนอมากยิ่งขึ้น

ส่วนงานนิทรรศการภายในอาคาร ที่ ชาเลนเจอร์ 1-3 จะเป็นการจัดงานนิทรรศการแสดงผลงานของหน่วยงานเอกชน และที่ อาคาร 9 ได้จัด งานเทคโนโลยีและนวัตกรรมของไทย ประจำปี 2554  (TechnoMart-InnoMart2011)  ซึ่งภายในงานจะเป็นการโชว์ผลงานเทคโนโลยีและนวัตกรรมฝีมือคนไทย และนิทรรศการไฮไลท์เต็มพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร เช่น

  • นิทรรศการเทิดพระเกียรติ “พระบิดาแห่งเทคโนโลยีของไทย”
  • นิทรรศการหินดวงจันทร์ เทคโนโลยีด้านอวกาศ
  • ฝึกอบรมอาชีพระยะสั้น
  • การแข่งขันหุ่นยนต์กู้ภัย
  • นวัตกรรมผู้สูงอายุ
  • พลังงานอนาคต
  • เทคโนโลยีบ้านลอยน้ำ
  • อุปกรณ์ช่วยชีวิตเมื่อเกิดภัยพิบัติ

นอกจากนี้ ยังมีการสัมมนาและกิจกรรมเวทีอีกมากมาย ติดตามข้อมูลการจัดงานได้ที่ www.most.go.th/technomart2011

ย้ำกันอีกครั้งสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าร่วมงาน บีโอไอ แฟร์ 2011  (BOI Fair 2011) สำหรับ งานนิทรรศการกลางแจ้ง จะจัดตั้งแต่ วันที่ 5 – 20 มกราคม 2555 และงานนิทรรศการภายในอาคาร จะจัดตั้งแต่ วันที่ 5 – 13 มกราคม 2555 ณ อิมแพคเมืองทองธานี

Tags: , , , ,
 เงิน ด่วน ||| new balance