« back to eventpro.in.th

28 December 2011 countdown-2012-4 eventpro ชวนไป Countdown

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว eventpro in Thai ในวันนี้เราจะนำสถานที่ต่างๆ ที่จัดงานนับถอยหลังส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ หรือ เรียกกันสั้นๆว่า Countdown ภายในค่ำคืนของวันที่ 31 ธันวาคม 2554 ต่อเนื่องถึงวันที่ 1 มกราคม 2555 มานำเสนอให้เพื่อนได้ทราบกันนะครับ ปีนี้การรักษาความปลอดภัยภายในงาน Countdown อาจจะมีมากสักหน่อย เพื่อนๆก็อย่าคิดมากนะครับเพื่อความปลอดภัย

กรุงเทพมหานครฯ

มาเริ่มกันเลยกับการจัดงาน Countdown ในกรุงเทพฯ นะครับ บริเวณย่านราชประสงค์ ก็จะมีการจัดงานอยู่ด้วยกัน 2 ที่คือ ลานเซ็นทรัล เวิลด์ โดยใช้ชื่องานว่า Bangkok Countdown 2012 และ บริเวณศูนย์การค้าสยามพารากอน ใช้ชื่องานว่า Make a wish Countdown 2012 ซึ่งภายในงานก็จะมีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องชื่อดัง ภายใต้แสง สี เสียง ตระการตาเช่นทุกๆปี

หรือใครไม่ชอบความครึดครื้นในวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ก็น่าจะถูกใจงาน สวดมนต์ข้ามปี ต้อนรับปีใหม่ 2555 โดยวัดต่างๆ ภายในกรุงเทพฯ ก็ได้จัดงานสวดมนต์ข้ามปีขึ้น เช่น วัดสุทัศนเทพวราราม (เสาชิงช้า) วัดเทวราชกุญชร วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร วัดไตรมิตรวิทยาราม วัดราชาธิวาสวิหาร วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม วัดปากน้ำภาษีเจริญ วัดราชโอรสาราม ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ สสส. (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการ สร้างเสริมสุขภาพ) โทรศัพท์ 0-2298-0500 เลยครับ

เมืองพัทยา 

ต่อกันเลยครับกับการจัดงาน Countdown ที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี กับงานที่มีชื่อว่า Pattaya Countdown 2012 โดยจัดยาวตั้งแต่วันที่ 25-31 ธันวาคม 2554 บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยว แหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ งานนี้ศิลปินดารามาร่วมให้ความบันเทิงมากมาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เมืองพัทยา โทร 1337  หรือ Facebook: Pattaya Countdown 2012 ครับ

อัมพวา

ไปกันที่ อัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม ได้จัดงาน อัมพวารื่นเริงเถลิงศกใหม่ 2555 โดยจัดงาน Countdown แบบย้อนยุค ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักย่านตลาดน้ำ ฟังเพลงพร้อมลีลาศ กับวงสุนทราภรณ์ โดยงานจัดบริเวณริมเขื่อนหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา (ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา)

หัวหิน

ลงไปที่หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กันเลยนะครับ ที่ตลาดซิคาด้า มีการจัดงาน CICADA COUNTDOWN 2012 มีการตกแต่งโคมไฟจากงานแฮนด์เมด การแสดงดนตรีสุดชิล Street Performances และการช็อปสินค้าแฮนด์เมดไอเดียสุดเก๋ ที่เป็นเอกลักษณ์ของตลาดแห่งนี้ และหน้าศูนย์การค้าหัวหิน มาร์เก็ตวิลเลจ ก็มีการจัดงาน Hua Hin Countdown 2012 โดยจะมีการแสดงคอนเสิร์ตของศิลปินอินดี้ชั้นนำของไทย

 หาดใหญ่

ลงใต้ต่อไปที่จังหวัด สงขลา มีการจัดงานโดยใช้ชื่อว่า Night Paradise Hatyai Countdown 2012 บริเวณสี่แยกห้างสรรพสินค้าโอเดียน แฟชั่นมอลล์ ถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 ตัดกับถนนธรรมนูญวิถี อำเภอหาดใหญ่ โดยมีการจัดแสง สี เสียง และศิลปินที่จะยกขบวนแห่มาแบบงานคาร์นิวัล บนถนนเสน่หานุสรณ์ และยังการออกร้านสินค้า Otop กว่า 200 ร้านค้า ด้วยครับ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.hatyaicountdown.com

ภูเก็ต

ต่อกันที่จังหวัด ภูเก็ต เลยนะครับ โดยที่ภูเก็ตได้จัดงานที่ชื่อว่า Colorful Phuket Countdown 2012 โดยจะมีการจุดพลุฉลองชัย ตื่นตาตื่นใจแสงและสีสันแห่งอันดามัน ณ บริเวณสนามชัย อำเภอเมือง

ขอนแก่น

ขึ้นไปที่ภาคอีสานกันบ้างนะครับที่จังหวัดขอนแก่น กับงาน ขอนแก่นปาร์ตี้ปีแสง (Khonkaen Countdown 2012) โดยจัดงานภายใต้แนวคิด ตระการตาไปด้วยแสง ระยิบระยับจับตา วูบวาบด้วยประติมากรรมแสงที่ตั้งใจสร้างสรรค์ให้เป็นทะเลแห่งดวงดาว โดยจัดงานที่ประตูเมือง บริเวณถนนศรีจันทร์ (ช่วงทางเข้าประตูเมือง) จากหน้าห้างเซ็นทรัลจนถึงศาลหลักเมือง จังหวัดขอนแก่น ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : ปาร์ตี้ปีแสง

มุกดาหาร

ต่อด้วยงาน Countdown มุกดาหาร 2555 จังหวัด มุกดาหาร โดยจัดงานท่ามกลางบรรยากาศความสวยงามของแสงไฟที่สะพานมิตรภาพไทย-ลาว พร้อมการแสดงวัฒนธรรมที่หลากหลายของชนเผ่าพื้นเมืองลุ่มแม่น้ำโขงทั้ง 2 ฝั่ง โดยงานจะจัดขึ้นที่บริเวณลานศาลาพญานาค จุดชมวิวใต้สะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 2 (มุกดาหาร –สะหวันนะเขต) สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ประชาสัมพันธ์จังหวัดมุกดาหาร โทร. 042-612297 และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครพนม โทร. 042-513490-1

นครราชสีมา

ที่จังหวัดนครราชสีมา ก็จัดงาน Korat Countdown “ต้องรับปี 2555…ฮากระจาย” โดยจะจัดบริเวณ สวนสุรนารี และอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี รายละเอียดเพิ่มเติม Facebook: เทศบาลนครนครราชสีมา

เชียงราย

ขึ้นเหนือไปที่ จังหวัดเชียงราย ครับ กับงาน Count Down ที่หอนาฬิกาเทศบาลนครเชียงราย กับบรรยากาศหนาวๆ แบบเมืองเหนือ ตระการตาด้วยการแสดงกลองสะบัดชัย การแสดงการละเล่นพื้นบ้าน รวมไปถึงการแสดงวัฒนธรรม 4 ภาค โดยงานจะจัดขึ้นบริเวณ ถนนบรรพปราการ ตั้งแต่สี่แยกประตูสลี จนถึงสี่แยกสะพานดำ (บริเวณหอนาฬิกาเฉลิมพระเกียรติฯ) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลนครเชียงราย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย โทร. 053-711333 หรือ www.chiangraicity.go.th

 

และถ้าแถวบ้านเพื่อนๆมีการจัดงาน Countdown ก็สามารถมาบอกต่อได้ที่ www.eventpro.in.th ได้เลยนะครับ สุดท้ายนี้ก็ขอให้เพื่อนๆชาว eventpro ทุดคนเดินทาง ท่องเที่ยวในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยความระมัดระวัง ง่วงไม่ขับ เมาก็ไม่ขับนะครับ เราจะได้ต้อนรับปีใหม่กันด้วยความสุขครับ ;)

Tags: , , ,
 เงิน ด่วน ||| new balance