« back to eventpro.in.th

4 January 2012 talk-2012-4 Hello world event ’55

ครับมาต่อกันจากบทความที่แล้ว เราได้เห็นเหตุการณ์ต่างๆ ที่ได้ผ่านไป ทั้งสุขทั้งเศร้า ก็อยากให้มันเป็นบทเรียนไว้ศึกษากันครับ อะไรดีก็เก็บไว้ อะไรแย่ก็แก้ไข คราวนี้เราจะมาดูกันว่ากำลังจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างในปี 2555 หรือ 2012 นี้ครับ

เริ่มจากค้างมาจากความเดิมที่เป็นข่าวกัน “คำทำนายของ ด.ช.ปลาบู่ เรื่องเขื่อนแตกยังไม่เป็นจริง และพ่อก็โดนฟ้องไปเรียบร้อย” เดี๋ยวมาดูกันต่อวันปีใหม่ไทย ช่วงสงกรานต์เขื่อนจะแตกไหม แต่ที่แน่ๆ ผมขอเถอะครับ ไอ้การไปจัดอีเวนท์เคาท์ดาวน์โชว์ความแข็งแกร่งของเขื่อนเนี่ย เอาสมองส่วนไหนคิดครับ เขื่อนมันอยู่ของมันดีๆ หนะดีแล้ว ชาวบ้านอีกมากมายขี้เกียจมาเป็นผู้ประสบภัยซ้ำซ้อน เพราะการอยากเอาชนะกันนะครับ เลิกเถอะ… คุณแม่ขอร้อง

เอาที่เป็นการเป็นงานหน่อยก็ขอหยิบยกการประกาศของ UN หรือ United Nations ที่ว่าให้ปีนี้เป็น The International Year of Cooperatives มาคุยกันสักหน่อยครับ ซึ่งแปลกันตรงๆ ก็คือให้ปีนี้เป็นปีแห่งการร่วมมือกันในการพัฒนาเศรษฐกิจสังคมโดยเฉพาะเรื่องการลดความยากจนลง แหมมม… พูดแล้วเหมาะกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเลยนะเนี่ย พี่ไทยเรานำเทรนด์จริงๆ และนอกจากนี้ยังประกาศให้เป็น the International Year of Sustainable Energy for All ซึ่งก็คือปีแห่งพลังงานหยั่งยืนสำหรับทุกคน แหม แหม แหม ไม่อยากจะ said ว่าพี่ไทยเราก็ตระหนักถึงเรื่องนี้เหมือนกันครับ

ถัดมาอยากบอกว่าปีนี้มี 366 วันครับ นั้นก็แปลว่า เดือนกุมภาพันธ์ปีนี้มี 29 วัน หรือที่เรียกว่า ปีอธิกสุรทิน (Leap year)

เหตุการณ์ระดับโลกที่น่าจับตามอง ก็จะมีการจัดงาน World Expo ขึ้นอีกครั้ง ซึ่งในปีนี้จัดที่เมือง Yeosu เกาหลีใต้ (ใครอ่านชื่อเมืองออกช่วยบอกที) ในระหว่างวันที่ 12 พ.ค. – 12 ส.ค. Korean: 2012 여수세계박람회 ซึ่งถ้าใครยังจำกันได้เมื่อปี 2010 ได้มีการจัดขึ้นที่เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ตอนนั้นเป็นที่ฮือฮากันมาก ใครๆ ก็อยากไปกินเสี่ยวหลงเปาที่นั้น

และอีกงานระดับโลกที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ มหกรรมกีฬา Olympics ฤดูร้อน ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ London 2012 มาลุ้นและช่วยกันส่งแรงใจไปเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทยกันครับ ว่าครั้งนี้จะได้กี่เหรียญ กี่ทอง กี่เงิน กี่ทองแดง ปล. แต่จริงๆ แค่ได้ไปร่วมและโชว์สปิริตชาวไทยให้โลกได้เห็น แค่นี้ก็ปลื้มใจแล้วครับ อ้องานนี้ก็จัดระหว่างวันที่ 27 ก.ค. ถึง 12 ส.ค. ครับ เอ… ใครสังเกตไหมครับ จบ 12 ส.ค. เหมือนกันเลย หรือว่าเค้าจบงานกันแล้วจะไปฉลองวันแม่กันต่อเนี่ย

ขอวนกลับมาเมืองไทยกันหน่อย แน่นอน eventpro เราจะพยายามไปเก็บข้อมูลมาให้ได้มากที่สุดครับ ว่าจะมีอะไร เกิดขึ้น เมื่อไร ที่ไหนบ้าง และถ้าเพื่อนๆ คนไหนทราบข่าวอีเวนท์แจ่มๆ หละก็แวะมาบอกกันได้เลยทุกช่องทางเลยนะครับ สำหรับเดือนมกราคมนี้ ก็ต้อง 3 อีเวนท์ที่เฝ้าคอย ได้แก่ 

BOI fair 5-20 ม.ค. ณ อิมแพคเมืองทองธานี

Thailand Game Show 13-15 ม.ค. ณ ไบเทค บางนา

Thailand Mobile Expo 26-29 ม.ค. ณ ศูนย์สิริกิติต์

ส่วนเดือนอื่นๆ ถัดมาเดี๋ยวใกล้ๆ ไว้อัพเดตกันอีกทีครับ ตอนนี้ขอกระโดดไปต่อกับอีเวนท์ไกลๆ กันก่อน เมื่อปี 54 ไทยเรามีเลือกตั้งนายก และได้นายกหญิงคนแรกของไทยกันไปแล้ว และถ้าย้อนกลับไปปี 50 อเมริกาเค้าก็ได้ประธานาธิบดีผิวสีคนแรกไปเหมือนกัน ซึ่ง 4 ปีกำลังจะผ่านไป ชาวอเมริกันต้องออกมาเลือกตั้งกันใหม่อีกแล้วครับ และถ้ายังจำได้ก็คุ้นๆ ว่าวาระของผู้ว่า กทม. ก็กำลังจะหมดปีนี้เหมือนกันนะเนี่ย เสียดายครั้งนี้คงไม่มีชูวิทย์ให้เลือกแล้ว เพราะท่านไปเป็น ส.ส. ไปแล้ว ดังนั้นเดี๋ยวมาติดตามกันดีกว่าครับว่าใครจะอาสามารับใช้คนกรุงเทพฯ บ้าง

สุดท้ายท้ายสุดปลายปีนี้ ประมาณวันที่ 21 หรือไม่งั้นก็ 23 ธันวาคมนี่แหละ ที่จะเป็นวันครบรอบปฏิทินมายา หรือวันสิ้นโลกนั้นเอง จะมีอะไรเกิดขึ้นนั้นผมไม่รู้ แต่ที่ผมรู้ 2012 นี่โลกยังไม่แตกครับ Marty McFly แห่ง Back to the future เค้าบอกว่าเค้าเคยไปปี 2015 มาแล้ว ดังนั้นไม่ต้องกลัวครับ ho ho ho ก็ขำๆ กันไป มีสาระบ้าง ไม่มีสาระบ้าง ก็สรุปว่าแล้วมาค่อยติดตามอัพเดตอีเวนท์น่าสนใจกันใหม่กับเหล่า EJ. eventpro ได้ทุกช่องทางนะครับสำหรับปี 55 นี้ ไม่ว่าจะเป็นทาง blogfacebook, twitter หรือบนเว็บไซต์ สวัสดีปีใหม่อีกครั้งครับ โชคดีครับทุกคน

ขอบคุณภาพจาก www.bhumiboldam.egat.comsocial.un.org/coopsyearwww.expo2012.krwww.london2012.com,  www.boifair2011.comwww.tgs.in.thwww.thailandmobileexpo.comwww.ptp.or.thboard.goosiam.comblog.eduzones.com

 

Tags: , , , , , , ,
 เงิน ด่วน ||| new balance