« back to eventpro.in.th

30 December 2011 taksin-day-2001-4 งานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว eventpro  วันนี้ EJเก่ง ขอรับหน้าที่เป็นตัวแทนชาวฝั่งธนฯ พาเพื่อนๆเที่ยว งานเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  ที่บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชและถนนลาดหญ้าตลอดสายค่ะ งานนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีระหว่างวันที่ 27-28 ธันวาคม เนื่องในวันคล้ายวันปราบดาภิเษกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ผู้กอบกู้เอกราชจากพม่าให้แก่ประเทศไทย 

กิจกรรมในครั้งนี้ทาง สำนักงานเขตฝั่งธนฯ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมตลอดทั้งสองวัน โดยงานครั้งนี้เริ่มต้นใน เช้าวันที่27 ธันวาคม ด้วยพิธีบวงสรวงดวงพระวิญญาณสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช  ณ วัดอินทรารามวรวิหาร ที่เขตธนบุรี ต่อด้วยพิธีเปิดงาน เทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และการตักบาตรพระสงฆ์ 99 รูป

ส่วนในตอนช่วงเย็นของทั้งสองวัน ตลอดถนนลาดหญ้าจะมีการปิดการจราจร เพื่อเปิดเป็นถนนคนเดิ ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของงานเลยค่ะ เพราะภายในงานมีของขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ข้าวของเครื่อง แม้แต่ของน้องหมาก็มีด้วยนะคะ ราคาก็ไม่แพงเลยหละค่ะ ทำให้เป็นจุดนัดพบ จุดเดินเที่ยวที่มีคนแน่นตลอดทั้งงาน

นอกจากนี้ บรรยากาศภายในงานยังครึกครื้นไปด้วยกิจกรรมบันเทิงอีกมากมาย เช่น คอนเสิร์ตลูกทุ่ง งิ้ว ลิเก เชิดสิงโต เวทีมวย คนแน่นกันทุกเวทีจริงๆ ซึ่งกิจกรรมต่างๆเหล่านี้จะจัดไปจนถึงเที่ยงคืนของ วันที่28 เลยหละค่ะ

และในงานนี้มีมุมสำหรับเด็กๆ และผู้ใหญ่หัวใจเด็กกระจายอยู่ทั่วงาน ไม่ว่าจะเป็นชิงช้าสวรรค์ รถราง ปาบอลล้มตุ๊กตา บ้านลูกโป่ง สร้างความสนุกให้กับทุกเพศทุกวัยได้เป็นอย่างดีเลย งานนี้มากันได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ 

เมื่อเดินเที่ยวงานมาจนสุดถนนก็จะไปทะลุออกตรงวงเวียนใหญ่ หรือตรงพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พอดี เพื่อนๆก็สามารถหาซื้อดอกไม้และเครื่องบูชาอื่นๆ เข้าไปสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์ เพื่อเป็นการระลึกถึงพระคุณของท่านได้ค่ะ

งานนี้คนออกจะแน่นซักหน่อยดังนั้นเพื่อนๆ ไม่ควรจะนำของมีค่าติดตัวไปมากนะคะ และควรระมัดระวังทรัพย์สินของตัวเองด้วยค่ะ หากใครพลาดงานปีนี้ไป ก็ต้องอดใจรอ 27-28 ธันวาคมปีหน้าแล้วหละค่ะ แต่ตอนนี้ EJเก่ง ขอไปแข่งช้อนปลากับคุณแม่ก่อนหละค่ะ ^__^

Tags: , , , ,
 เงิน ด่วน ||| new balance