« back to eventpro.in.th

27 December 2011 thailand-korea-friendship-festival-2011-4 Thailand Korea Friendship Festival 2011

สวัสดีค่ะ พบกับ Ej.Aey อีกเช่นเคยในคอลัมภ์รีวิวนะคะ คราวนี้ Ej.Aey จะมา Update ข่าวคราวงาน Thailand Korea Friendship Festival 2011 ‏หรือ เรียกอีกชื่อว่า งานเทศกาลมิตรภาพไทยและเกาหลี 2011 ค่ะ งานนี้จัดขึ้นตั้งแต่เวลา 5 โมงเย็น ถึง 2 ทุ่ม ในระหว่างวันที่ 23 -25 ธันวาคม 2554 ณ ลานหน้าห้างสรรพสินค้า Central World

วัตถุประสงค์ของการจัดงานเทศกาลครั้งนี้

1) เพื่อร่วมฉลองและเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา  7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 ซึ่งครบ 84 พรรษาในปีนี้ค่ะ

2) เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมระหว่างกันให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น สืบเนื่องมาจาก ประเทศไทยเป็นประเทศแรกในเอเชียที่ได้ส่งกองทหารไปช่วยเกาหลีรบในสงครามเกาหลี ปีพ.ศ.2493 และได้มีการสืบสานมิตรภาพระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐเกาหลีอย่างแน่นแฟ้นขึ้นตลอดระยะเวลา 60 ปีที่ผ่านมา

3) เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยภายในงานมีกล่องรับบริจาค ให้ผู้เข้าชมงานมีส่วนร่วมในการแบ่งปันน้ำใจช่วยเหลือในครั้งนี้ได้ค่ะ

การแสดงบนเวทีประกอบด้วย

1)  Taekwondo Show “Black Leopard” คือ คณะการแสดงเทควันโด้จากมหาวิทยาลัยดงอา ( Dong A) ซึ่งเคยได้รับรางวัลถึง 2 ครั้งจากการแข่งกีฬาโอลิมปิก กีฬามหาวิทยาลัย เวิลด์แชมป์ชิปซีรีย์ และการแข่งขันนานชาตินัดสำคัญอื่น ๆ เป็นต้น

2)  Drawing : Show [Hero] เป็นคณะศิลปินกลุ่มใหม่ ที่สร้างสรรค์ภาพชุดต่าง ๆ ด้วยการเต้นของนักแสดง ที่ผสมผสานความขบขันกับภาพสามมิติ

3)  Korean Musical ‘MISO’ เป็นศิลปะการแสดงที่สื่อถึงความงดงาม มนต์สเน่ห์และความรื่นเริงสนุกสนานมาตั้งแต่ปี  1977 ต่อเนื่องมาถึงปัจจุปัน ละคร เพลงรัก “ Miso – Chunhyuang” (มิโซ ชุนเฮียง) สร้างจากนวนิยายคลาสิกเก่าขงเกาหลีเรื่อง  “Chunhyuang Story” (ชุนเฮียงจอน) เป็นละครรักพื้นบ้านที่แสดงถึงความงามของประเทศเกาหลีและความรักระหว่าง “ซอง-ชุนเฮียง” กับ “ลี มงยอง” ที่จะส่งต่อความรักไปสู่ผู้ชมด้วยรอยยิ้มค่ะ :D

4)  Cover Dance Show ชมความสามารถและการสร้างสรรค์ของเด็กไทยหลากหลายทีมจากการปะกวด 2PM Cover Dance 2011 ในประเทศไทย ที่สามารถแสดงการเต้น Cover Dance เพลงดังของศิลปินเกาหลีได้อย่างยอดเยี่ยมและพร้อมเพรียงทั้งลีลาท่าทาง จังหวะการเต้น ลิปซิงค์ รวมทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม เครื่องแต่งกาย และการเลียนบุคลิกที่ดูเหมือนศิลปินต้นแบบอย่างทึ่งจนศิลปิน 2PM ถึงกับเอ่ยปากชม !!

5)  Cooking Show by “Olivia Lee”  (ลี โอลิเวีย) เป็นเชฟที่มีชื่อเสียงมากของประเทศเกาหลี ปัจจุบัน เธอเป็นผู้จัดรายการ “TWO CHEFS” รายการทำอาหารเกาหลีทางทีวี Arirang และเป็นอาจารย์ของมหาวิทยาลัยวัฒนธรรม Baeseok โอลิเวียเคยทำงานให้กับโรงแรมชั้นนำคือ  Burj Al Arab  (ดู ไบ) และโรงแรม Le Meurice (ปารีส) ด้วย ซึ่งเธอจะมาแสดงฝีมือการทำอาหารพื้นเมืองเกาหลีระดับมืออาชีพในเทศกาลนี้ค่ะ

6)  Taekwondo dance contest เป็นการแข่งขันเทควันโดของเด็ก ๆ ที่น่ารัก ด้วยท่าเทควันโดพุมเซ อันน่ารักแต่มุ่งมั่นเข้มเเข็ง โดยจะมีหัวหน้าโค้ชเทควันโดทีมชาติไทยชาวเกาหลี ชอย ยัง ซก (ไทเกอร์ ชอย), คิมแทอิล อาจารย์จากมหาวิทยาลัยดงอา, พงษ์ชนก กันกลับ (วิว) มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 นักเทควันโดทีมชาติ พร้อมทั้งสริตา ผ่องศรี (หยิน) และชัชวาล ขาวลออ (แม็กซ์) นักกีฬาเทควันโดเหรียญทองเอเชียนเกมส์ 2010 ร่วมเป็นกรรมการตัดสิน

7)   Thai Show by ‘EKKATAN’  การแสดงกลองยาวและศิลปะพื้นบ้าน 4 ภาค โดย ‘คณะเอกทันต์’ ซึ่งเป็นคณะกลองยาว ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ โล่และถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารีในการประกวดดนตรีและการแสดงพื้นบ้าน และได้รับรางวัลกลุ่มเยาวชนดีเด่น กรุงเทพมหานคร (ประกายเพชร) ในงานเทศกาลมิตรภาพไทย-เกาหลี 2011 นี้ ซึ่งทางคณะฯ จะแสดงการเล่นกลองยาวผสมผสานการแสดงพื้นบ้านไทย ได้แก่ การไหว้ครูกลองยาว หรือ “โหมโรง” ตามด้วยการฟ้อนเมืองของภาคเหนือ, มวยโบราณ ศิลปะการป้องกันตัวของภาคอีสาน, การแสดงทักษิณสโมสรของภาคใต้, การแสดงทักษิณสโมสรของภาคใต้, การแสดงกระบี่กระบอง (พลอง-ไม้สั้น) และการแสดงกลองยาวพื้นบ้านของภาคกลาง การแสดงเหล่านี้ เป้นการแสดงพื้นบ้านตามภูมิปัญญาบรรพบุรุษของไทยที่สืบทอดอนุรักษ์กันมาจนเป็นเอกลักษณ์การแสดงพื้นบ้านประจำชาติไทย

8 ) การแสดงผลงานภาพถ่ายของกิจกรรม  “Thailand-Korea Friendship Photo Contest 2011” เป็นการประกวดภาพถ่ายเชิงสรรค์ เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย และประเทศเกาหลี โดยมีการมอบรางวัลแก่ผู้ชนะในวันที่ 25 ธันวาคม 2554 นี้ (รางวัลที่ 1 ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ เกาหลีโดยสายการบินโคเรียแอร์ , รางวัลที่ 2 กล้องดิจิตอล) ค่ะ !! ^o^

กิจกรรมภายในงาน จะจัดเป็นซุ้ม ๆ ไป

1) ซุ้มขายเสื้อลายโลโก้งาน THAILAND KOREA Friendship Festival 2011

2) ซุ้มของขายอาหารเกาหลี มีประมาณ 3 ซุ้มค่ะ อาหารหลัก ๆ ก็มีกิมจิ, ผักดอง อาหารปิ๊ง-ย่าง เครื่องดื่มก็มีน้ำขวด น้ำเก็กฮวย น้ำกระเจี๊ยบ แต่ที่อร่อยมากคือชานมไข่มุกค่ะ Ej.Aey แวะซื้อตอนขากลับค่ะ

3) ซุ้มขายของระลึกจากเกาหลี มีสินค้าที่นำเข้าจากเกาหลีมาจำหน่าย ได้แก่ เทปเพลงเกาหลี  Girl’s Generation CN BLUE 2PM DVD ซีรีย์เกาหลีเรื่อง Dream High สมุดรวมภาพดาราเกาหลีของจางกึมซอก พวกกุญแจรูปศิลปินนักร้อง Super Junior พัดเป็นรูปวาดการตูนของศิลปิน ดงบังชินกิ (TVXQ) เป็นต้นค่ะ

4) ซุ้มลงทะเบียนที่จัดโดย KOREA TOURISM ORGANIZATION และ Korea Be Inspiread คนที่ไปลงทะเบียนในซุ้มนี้ จะได้รับของที่ระลึก และบัตร “Korea Privilege Card” เพื่อรับส่วนลดจากร้านค้า ร้านอาหารเกาหลีในประเทศไทย และสถานที่ท่องที่ยวในเกาหลี เมื่อซื้อทัวร์จากบริษัททัวร์ที่ร่วมรายการ อีกทั้งยังสามารถยืมดีวีดี ภาพยนตร์ ซีรีย์เกาหลี และหนังสือฟรีอีกด้วยค่ะ (สามารถเข้าไปดูรายละเอียดสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมได้ที่  www.ktothai.com) ค่ะ ^^ อีกทั้งยังมีชุดฮันบกให้ยืมใส่ เพื่อถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้อีกด้วยค่ะ Wowww ^o^

5) ซุ้มจัดแสดงของที่ดาราเกาหลีใส่ติดตัวตอนเล่นละครซีรีย์เรื่องต่าง ๆ เช่น ตุ้มหู และสร้อยคอที่ Lee Joon Ki ใส่ตอนเล่นละครซีรีย์ My Girl , ตารางการทำงานของดาราเกาหลีก็มีให้ดูกันด้วยค่ะ ^o^

6) ซุ้มแสดงเครื่องกรองน้ำชนิดต่าง ๆ ของแบรนด์ Coway (เครื่องกรองน้ำอันดับ 1 จากเกาหลี) อีกทั้งในงานจะมีเครื่องกรองน้ำพร้อมทั้งแก้วทรงกรวยกระดาษ เพื่อให้ผู้ชมงานได้ดื่มน้ำฟรีกันอีกด้วย !!

7) ซุ้มจัดแสดงตัวอย่างอาหารดั้งเดิม คุณค่าทางโภชนาการของอาหารเกาหลี และการแปะสติ๊กเกอร์ที่อาหารเกาหลีที่คนไทยชื่นชอบ เพื่อเก็บเป็นสถิติค่ะ

 พอการแสดงจบก็มีการร่วมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกของกรรมการผู้จัดงาน งานนี้มีดารารับเชิญ พี่เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี (ดารานักแสดง จากเรื่อง กวน มึน โฮ) ค่ะ

ต่อจากนั้นก็มีการจับรางวัล เป็นของที่ระลึก ของดาราเกาหลี ( อันนี้มีเฉพาะวันแรกของงาน คือ วันที่ 23 ธันวาคมเท่านั้นค่ะ) เค้าจะมีสินค้าให้เราเลือกว่าอยากได้อะไร เราก็เขียนชื่อลงในกล่องชิงโชค แล้วเค้าจะจับรางวัลตอนงานเลิก ค่ะ

Ej.Aey ก็มีเขียนชื่อใส่ลงไปด้วย อยากได้สร้อยคอ และต่างหูของ Lee Joon Ki ใส่ตอนเล่นละครซีรีย์ My Girl ..พอเค้าเลือกชื่อขึ้นมา ดีใจสุด ๆ ไปเลย >.<*~~เย้ได้มาแล้วค่ะ อยู่ในกล่องเล็ก ๆ สีน้ำตาลไปนี้นี่เอง !!

ได้มางานนี้ Ej.Aey รู้สึกแฮปปี้สุด ๆ ไปเลย เพราะได้กินของอร่อย ๆ ได้ชมการแสดงของทั้งคนไทยและคนเกาหลี ชมบู๊ทต่าง ๆ ที่คัดสรรสินค้ามาอย่างดี อีกทั้งได้ของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้าน เลือกได้ว่าคุ้มจริงๆ ค่ะ :D

Tags: , , ,
 เงิน ด่วน ||| new balance